Home » Lỗi thường gặp ở tủ lạnh Toshiba

Lỗi thường gặp ở tủ lạnh Toshiba

by admin
Rate this post

Bảo hành Toshiba tổng hợp lỗi thường gặp ở tủ lạnh Toshiba

Tìm ra giải pháp để xử lý lỗi thường gặp ở tủ lạnh toshiba nhanh chóng, kịp thời giúp tủ lạnh lại vận hành hiệu quả hơn để lưu trữ thực phẩm. Những chia sẻ trong bài viết tổng hợp dưới đây hy vọng sẽ giúp người dùng tủ lạnh Toshiba dùng được tốt hơn, tham khảo được biện pháp giải quyết vấn đề tốt nhất. Nào cùng theo dõi chi tiết nhé!

Từ dòng tủ lạnh Toshiba phổ thông, đến dòng tủ lạnh side by side hay inverter đều có thể xảy ra tình trạng tủ lạnh Toshiba bị lỗi , khiến cho tủ lạnh làm lạnh kém hiệu quả, nghiêm trọng hơn là tủ ngưng hoạt động làm ảnh hưởng đến việc dự trữ thực phẩm của gia đình. Vậy đó là những lỗi hỏng gì? Với những chia sẻ ngay sau đây hy vọng người dùng sẽ tham khảo được giải pháp vấn đề hiệu quả, nhanh chóng xử lý tình trạng lỗi ở tủ lạnh Toshiba.

1.Tủ lạnh Toshiba nội địa không lạnh dù vẫn chạy

Loi-thuong-gap-o-tu-lanh-toshiba

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba nội địa không lạnh dù vẫn chạy bình thường. Bạn hãy kiểm tra tủ lạnh đang dùng chứa nhiều thực phẩm hay không, bởi nếu họng thông gió của tủ bị tắc do quá nhiều thực phẩm, hơi lạnh không tuần hoàn tốt sẽ khiến tủ không lạnh. Hãy loại bỏ bớt thực phẩm ra khỏi tủ lạnh để tủ hoạt động tốt hơn.

Nếu tủ vẫn không lạnh có thể do nhiệt độ không đủ để làm lạnh, hãy cài đặt lại nhiệt độ bên trong tủ lạnh đủ để làm lạnh. Bên cạnh đó, tình trạng tủ lạnh không lạnh dù vẫn chạy bình thường cũng xuất phát từ nguyên nhân thiếu gas hay do bộ phận xả đá làm việc kém hiệu quả, không hoạt động, do gioăng cửa bị hư…Bạn nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba để được hỗ trợ.

>>Chúng tôi cung cấp thêm dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux, hãy liên hệ nếu có nhu cầu.

2.Tủ lạnh Hitachi bị kêu

Tình trạng tủ bị kêu cũng là một trong những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Toshiba hay gặp phải. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng là lỗi khi xuất hiện tiếng ồn, vì một số dòng tủ lạnh mới mua có dung tích lớn thì độ ồn của máy nén sẽ hơn các dòng tủ lạnh nhỏ. Hoặc có thể bạn kê tủ không đặt độ cân khiến tủ bị rung lắc kèm theo tiếng ồn khi vận hành.

Nếu tủ lạnh thỉnh thoảng phát ra âm thanh lạch cạch có thể do tủ Toshiba bạn đang dùng có tính năng chống đóng tuyết, rơ le xả băng khi hoạt động sẽ phát ra âm thanh lạch cạch. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

Nếu tiếng ồn phát ra có âm thanh re re như vật rung chạm vào nhau, có thể do chân ghim lốc máy bị tuột, hoặc bị lệch nên sẽ cần cố định. Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ bị khô dầu mỡ, đến 90% nguyên nhân là do motor quạt bị hỏng hay bị kẹt. Tủ kêu cũng có thể do máy nén đã “quá tuổi” hay có vấn đề nên khi vận hành phát ra âm thanh lớn hơn mức bình thường.

3.Tủ lạnh Toshiba không vào điện

Tình trạng tủ lạnh không vào điện khiến tủ không vận hành để làm lạnh, ảnh hưởng đến việc duy trì độ lạnh bên trong khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng. Nguyên nhân khiến tủ lạnh không vào điện xuất phát do nhiều nguyên nhân:

+Nguồn điện không vào được động cơ tủ lạnh do rơ le nhiệt đóng/ngắt quá nhiều nên cháy đứt cuộn sợi đốt. Nguyên nhân thường do nguồn điện áp thấp.

+ Dây điện nguồn đứt do chuột hay gián cắn, bạn nên kiểm tra và thay mới nếu đã bị đứt.

+Do phích cắm quá lỏng, bị hở điện hoặc do bị oxy hóa đầu cắm khiến điện không cấp vào.

4.Mã lỗi tủ lạnh Toshiba nội địa Nhật

Khi xuất hiện hiện tượng mã lỗi nháy đèn tủ lạnh toshiba nội địa, rất có thể do một bộ phận nào đó của tủ lạnh đã gặp vấn đề, chẳng hạn như mã lỗi H63 là lỗi quạt đảo chiều, lỗi H61 là lỗi quạt dàn lạnh, hoặc H24 là lỗi cảm biến, H17 lỗi quá dòng,…Bạn nên liên hệ đến dịch vụ của trung tâm sửa chữa gần nhất để được kiểm tra, tìm ra nguyên nhân chính xác nhất và có biện pháp xử lý phù hợp.

5.Tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh bị chảy nước là tình trạng rất phổ biến, xảy ra ở mọi dòng tủ lạnh của các thương hiệu khác nhau. Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước thường do đĩa hứng nước thải bị vỡ, nứt khiến nước chảy tràn ra ngoài. Hoặc ống thoát bị tắc lại do bám cặn, nước không chảy xuống vị trí đĩa hứng mà bị rò rỉ ở đường ống cấp nước.

Ngăn đá bị mất lạnh hoàn toàn khiến đá bên trong hay thực phẩm bị rã đông và chảy nước. Do thực phẩm mới rửa để trong ngăn mát tủ lạnh khến nước chảy ra ngoài.

Để khắc phục sự cố, bạn nên thường xuyên kiểm tra đĩa hứng, đổ đi nước thừa ngay khi có dấu hiệu tràn nước. Làm vệ sinh ống thoát hay đĩa hứng thường xuyên.

6.Tủ lạnh có điện nhưng không chạy

Nếu tủ lạnh vẫn được cấp nguồn điện nhưng không chạy, tủ không lạnh thường do nhiều nguyên nhân:

+Do quạt gió bị hư khến cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả, tủ không lạnh.

+Block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén bị hư khiến tủ lạnh không lạnh.

+Tủ lạnh thiếu gas hay hết gas do thủng giàn lạnh.

Để kiểm tra tủ lạnh Toshiba khi gặp sự cố, bạn nên liên hệ dịch vụ để được hỗ trợ và xử lý chuyên nghiệp. Mong rằng nội dung trên sẽ giúp bạn tham khảo thêm những hiện tượng lỗi thường gặp ở tủ lạnh toshiba và có giải pháp giải quyết vấn đề nếu gặp phải trong quá trình sử dụng.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI HÀ NỘI & TP HCM

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718 Tổng Đài: Điện thoại: 18001529

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI HÀ NỘI

HÀ NỘI

BA ĐÌNH:

Số 3 Cao Bá Quát, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội

HÀ NỘI

CẦU GIẤY:

Số 16 Mạc Thái Tông, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

HÀ NỘI

HAI BÀ TRƯNG:

Số 109A/170 Hồng Mai, P.Quỳnh Lôi, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

HÀ NỘI

SƠN TÂY:

Số 31 Phạm Hồng Thái, P.Quang Trung, Sơn Tây, Hà Nội

HÀ NỘI

CHƯƠNG MỸ:

Số 54 Tổ.5 Xuân Hà, TT.Xuân Mai, H.Chương Mỹ, TP.Hà Nội

HÀ NỘI

ĐỐNG ĐA:

Số 26 Tôn Đức Thắng, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI TP HỒ CHÍ MINH

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH:

Số 842 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH :

Số 241 Trường Chinh, P.12, Q.Tân Bình, HCM

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 10:

Số 373 Nguyễn Thượng Hiền, P.11, Q.10, TP.HCM

TP HỒ CHÍ MINH

PHÚ NHUẬN:

Số 94A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 7:

Số 23A Đường 85, P. Tân Quy, Quận 7TP.HCM

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456