Home » Vì sao tủ lạnh Toshiba bị kêu to bất thường?

Vì sao tủ lạnh Toshiba bị kêu to bất thường?

by admin
Rate this post

Cùng Bảo hành Toshiba tìm hiểu vì sao tủ lạnh Toshiba bị kêu to bất thường?

Tủ lạnh toshiba bị kêu khi hoạt động là những dấu hiệu cho thấy thiết bị có vấn đề. Đó là những vấn đề nào? Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn tham khảo và biết được cách giải quyết khi xảy ra sự cố. Với những gợi ý như dưới đây, Bảo hành Toshiba hy vọng giúp bạn đọc “đọc vị” được nguyên nhân tủ lạnh toshiba bị kêu to bất thường khi vận hành.

Tủ lạnh Toshiba kêu to là có vấn đề?

Không phải trường hợp nào tủ lạnh phát ra âm thanh bất thường là do hư hỏng. Bởi những tủ lạnh Toshiba dung tích lớn sẽ có mức công suất lớn nên khi hoạt động block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén phát ra âm thanh lớn hơn so với các dòng tủ với dung tích nhỏ.

Các dòng tủ lạnh Toshiba không đóng tuyết đều được trang bị cơ chế tự xả băng đóng tự động. Khi đó rơ le tiến hành thực hiện xả băng kèm theo đó là âm thanh lạch cạch. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Những âm thanh cảnh báo tủ lạnh có vấn đề

Vì sao tủ lạnh Toshiba bị kêu to bất thường?

Tuy nhiên nếu xuất hiện những âm thanh dưới đây là báo hiệu tủ lạnh có vấn đề và bạn cần tìm ra nguyên do cùng cách xử lý phù hợp nhất:

Tiếng kêu phát ra từ ngăn đá

Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá tủ lạnh nghe như tiếng động cơ khô dầu mỡ rất có thể do motor cánh quạt bị khô dầu mỡ. Xử lý vấn đề bằng cách dùng tuốc vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, tháo motor ra và tra dầu mỡ, tiến hành lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Lưu ý: Ngắt nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa tủ lạnh.

Tiếng kêu phát ra từ phía sau tủ lạnh

Nếu tủ lạnh kêu to bất thường phát ra từ đằng sau tủ lạnh. Nguyên nhân chính có thể xuất phát từ quạt ngưng tụ hay máy nén (block tủ lạnh) có vấn đề. Nếu xác định lỗi do quạt ngưng tụ, tiến hành vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn ở quạt bằng chổi.

Nhưng lỗi do máy nén thì nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh electrolux để sửa chữa. Tủ lạnh đã “quá tuổi”, máy nén giảm đi độ bền nên phát ra âm thanh lớn hơn khi hoạt động và gặp những lỗi hỏng.

Tiếng kêu phát ra ở vị trí dưới tủ lạnh

Nếu âm thanh phát ra từ vị trí phía dưới tủ lạnh có thể liên quan đến bộ phận đĩa đựng nước thải bị lêch khỏi vị trí. Đĩa đựng này được gắn thêm lớp cao su vào các cạnh để giảm độ rung khi tủ lạnh hoạt động. Xử lý vấn đề cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo khay ra ngoài và đặt vào đúng vị trí cũ. Đồng thời cũng nên kiểm tra bằng mắt thường đĩa đựng có nứ, gãy hay không, nếu có hãy tiến hành thay mới.

Tiếng kêu phát ra như tiếng gõ

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn như tiếng gõ là dấu hiệu biết được động cơ quạt bất thường, có thể quá nóng hay chạy quá mạnh, nhưng cũng có thể do bình ngưng bị hỏng.

Ngoài ra, nếu tiếng ồn phát ra từ tủ lạnh như tiếng chim kêu là dấu hiệu bộ phận quạt hơi bị trục trặc làm cho khí lạnh không phân phối đều khắp tủ. Để xử lý bạn có thể tiến hành mở bảng điều khiển bên trong, kiểm tra các đầu dây cũng như hệ thống quạt.

Với những lỗi liên quan đến các bộ phận bên trong, khi xử lý cần đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ, tránh tự ý xử lý gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Qua những chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ sớm biết được những bất thường xảy ra khi tủ lạnh toshiba bị kêu to. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần sự hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh Electrolux, tủ lạnh LG, tủ lạnh Toshiba, Bảo hành Toshiba hân hạnh phục vụ.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI HÀ NỘI & TP HCM

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718 Tổng Đài: Điện thoại: 18001529

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI HÀ NỘI

HÀ NỘI

BA ĐÌNH:

Số 3 Cao Bá Quát, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội

HÀ NỘI

CẦU GIẤY:

Số 16 Mạc Thái Tông, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

HÀ NỘI

HAI BÀ TRƯNG:

Số 109A/170 Hồng Mai, P.Quỳnh Lôi, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

HÀ NỘI

SƠN TÂY:

Số 31 Phạm Hồng Thái, P.Quang Trung, Sơn Tây, Hà Nội

HÀ NỘI

CHƯƠNG MỸ:

Số 54 Tổ.5 Xuân Hà, TT.Xuân Mai, H.Chương Mỹ, TP.Hà Nội

HÀ NỘI

ĐỐNG ĐA:

Số 26 Tôn Đức Thắng, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI TP HỒ CHÍ MINH

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH:

Số 842 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH :

Số 241 Trường Chinh, P.12, Q.Tân Bình, HCM

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 10:

Số 373 Nguyễn Thượng Hiền, P.11, Q.10, TP.HCM

TP HỒ CHÍ MINH

PHÚ NHUẬN:

Số 94A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 7:

Số 23A Đường 85, P. Tân Quy, Quận 7TP.HCM

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456