6 lý do hàng đầu khiến máy giặt Toshiba bị chảy nước

by admin
Rate this post

Bảo hành Toshiba chia sẻ 6 lý do hàng đầu khiến máy giặt Toshiba bị chảy nước

Bạn phát hiện vũng nước dưới sàn nhà và chúng xuất phát từ chiếc máy giặt của bạn.  Máy giặt không được phép rò rỉ nước ra ngoài hệ thống, nếu xảy ra có thể thiết bị đang gặp vấn đề. Có một số lý do khiến máy giặt Toshiba bị chảy nước. Vui lòng xem một trong những điều ngay sau đây, chúng có thể sẽ hữu ích và giúp giải quyết sự cố.

Bạn có thể cảm thấy khá bất lực tìm kiếm nguyên nhân khi chiếc máy giặt bị chảy nước khi giặt. Dây không phải là điều bạn muốn, nhưng sư việc đã xảy ra và bạn phải nhanh chóng xử lý.

Hãy thử kiểm tra một số bộ phận dưới đây, vì có thể một trong số chúng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề.

6 lý do hàng đầu khiến máy giặt Toshiba bị chảy nước

Van, ống cấp nước bị lỏng

Nước có thể bị rò rỉ ngay vị trí đường ống cấp nước. Lúc này bạn nên tắt nguồn nước cấp vào máy giặt. Nếu tháo ống ra, bạn sẽ thấy ngay phần mối nối có miếng đệm bằng cao su, sau một thời gian sử dụng miếng đệm có thể không còn co giãn tốt. Vì thế, hãy thay miếng đệm cùng kích cỡ.

Đồng thời, đừng quên kiểm tra van nối với ống cấp. Vì tiếp xúc với nước thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng bị gỉ sét, hoặc có thể do chúng bị lỏng và bạn cần phải siết chặt đai ốc.

Nhưng cũng có thể van cấp bị hư dẫn đến tình trạng máy giặt Toshiba bị chảy nước. Với trường hợp van bị hư, bạn hãy liên hệ với dịch vụ kỹ thuật để được hỗ trợ thay van cấp nước máy giặt.

Ống nước máy giặt bị rò rỉ

Nước bên trong lồng giặt thoát ra ngoài nhờ ống thoát nước. Nếu chúng bị thủng, nước bên trong có thể bị rò rỉ ra ngoài. Hoặc đầu nối của ống với máy giặt không khớp, bị lỏng dẫn đến tình trạng nước bị rò rỉ và chảy ra ngoài khi máy bơm bơm nước thoát khỏi lồng giặt.

Kiểm tra bơm của máy giặt

Máy bơm nước là bộ phận có chức năng giúp xả nước từ bên trong lồng giặt, theo đường ống xả ra ngoài. Máy bơm ở máy giặt có thể là máy hoạt động bằng dây đai truyền động, truyền động trực tiếp hay máy bơm điện riêng biệt. Máy bơm thường được đặt ở phía dưới cùng của chiếc máy giặt và có thể nhận biết bằng 2 ống lớn nối với chúng.

Nếu máy giặt bị chảy nước dưới gầm khi vắt, nguyên nhân có thể do máy bơm bị hỏng hoặc là ống nối với máy bơm có vấn đề. Để nhận biết máy bơm bị lỗi khá đơn giản, bạn sẽ nghe thấy âm thanh ầm ầm hay rung lắc từ thiết bị trong chu kỳ giặt nếu máy bơm bị lỗi. Với vấn đề này, bạn không thể tự xử lý, nhanh chóng liên hệ dịch vụ sửa chữa Toshiba để được hỗ trợ.

Liên quan: Nhấp vào đây để tìm hiểu về các dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà.

Gioăng cao su của máy giặt có thể đã bị hỏng

Đối với máy giặt cửa trước, miếng đệm cao su ở cánh cửa máy giặt có thể là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Miếng đệm cửa bằng cao su này là thứ giúp ngăn chặn nước rò rỉ ra ngoài trong quá trình giặt vắt.

Sự hao mòn thông thường có thể làm cho miếng đệm cao su bị nứt hay những vật thể lạ làm rách chúng khiến nước bị rò rỉ trước máy giặt. Nếu máy giặt Toshiba của bạn dường như bị rò rỉ ngay gần vị trí cửa, thì gioăng cao su có thể là nguyên nhân vấn đề. Hãy kiểm tra chúng.

Việc tháo gỡ có thể phải trải qua vài thao tác, tốt nhất là bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.

Công tắc áp suất (chính là cảm biến mực nước) gặp trục trặc

Nếu máy giặt Toshiba của bạn bị chảy nước trong quá trình cấp nước, lồng giặt có thể đang bị đầy nước. Nếu công tắc áp suất bị hỏng có thể làm cho máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục. Công tắc áp suất hay chính là cảm biến mực nước là công tắc được kích hoạt bằng áp suất, nó được sử dụng để giúp xác định mực chính xác bên trong lồng giặt. Khi nước được cấp đầy lồng giặt, không khí trong ống sẽ bị nén và đẩy màng ngăn bên trong công tắc. Công tắc áp suất sẽ điều khiển van cấp vào, sau đó tắt van lại khi đã đủ lượng nước.

Sẽ phải thay công tắc áp suất khi chúng bị hỏng và bạn nên sớm liên hệ thợ kỹ thuật để sửa chữa vấn đề.

Cửa đã được đóng nhưng có thể chốt chưa chặt

Cuối cùng, một nguyên cũng có thể liên quan đến vấn đề, đó là cửa máy giặt không không được đóng kín. Nếu công tắc cửa của máy giặt Toshiba cho rằng chúng đã đóng, nhưng chốt lại không giữ chặt cửa của bạn và nó có thể bị bung ra trong quá trình giặt, vắt, làm nước thoát ra ngoài dù cửa vẫn được đóng.

Có thể bạn sẽ phải kiểm tra lại chốt cửa của máy giặt, sẽ cần sửa chữa nếu chúng bị hỏng.

Máy giặt Toshiba bị chảy nước dưới đáy là vấn đề không quá phức tạp. Kiểm tra ống cấp thoát nước, gioăng cao su ngay khi bạn phát hiện vấn đề. Nếu không thể xử lý, hãy nhờ các chuyên gia sửa chữa hỗ trợ xử lý. Liên hệ chúng tôi ngay – Bảo hành Toshiba 024 3520 2222.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI HÀ NỘI & TP HCM

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718 Tổng Đài: Điện thoại: 18001529

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI HÀ NỘI

HÀ NỘI

BA ĐÌNH:

Số 3 Cao Bá Quát, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội

HÀ NỘI

CẦU GIẤY:

Số 16 Mạc Thái Tông, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

HÀ NỘI

HAI BÀ TRƯNG:

Số 109A/170 Hồng Mai, P.Quỳnh Lôi, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

HÀ NỘI

SƠN TÂY:

Số 31 Phạm Hồng Thái, P.Quang Trung, Sơn Tây, Hà Nội

HÀ NỘI

CHƯƠNG MỸ:

Số 54 Tổ.5 Xuân Hà, TT.Xuân Mai, H.Chương Mỹ, TP.Hà Nội

HÀ NỘI

ĐỐNG ĐA:

Số 26 Tôn Đức Thắng, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI TP HỒ CHÍ MINH

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH:

Số 842 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH :

Số 241 Trường Chinh, P.12, Q.Tân Bình, HCM

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 10:

Số 373 Nguyễn Thượng Hiền, P.11, Q.10, TP.HCM

TP HỒ CHÍ MINH

PHÚ NHUẬN:

Số 94A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 7:

Số 23A Đường 85, P. Tân Quy, Quận 7TP.HCM

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456