Home » Máy giặt Toshiba không xả nước, gợi ý biện pháp khắc phục

Máy giặt Toshiba không xả nước, gợi ý biện pháp khắc phục

by admin
Rate this post

Máy giặt Toshiba không xả nước, lý giải sự cố và gợi ý biện pháp khắc phục

Sẽ rất khó chịu nếu như vẫn còn nước bên trong lồng giặt, dù đã chu trình đã kết thúc. Bạn có thể bật lại chu trình vắt để xem liệu nước có thoát ra khỏi lồng giặt hay không, nhưng nếu điều đó không giúp ích được gì, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố máy giặt Toshiba không xả nước và một chiếc lồng giặt đầy nước.

Tại sao phải xả nước trong lồng giặt

Nước xả khỏi lồng giặt trong chu kỳ vắt, máy bơm của máy giặt sẽ giúp đẩy nước từ đáy máy giặt vào ống thoát nước. Ống thoát nước vòng lên phía trên của máy và sau đó xuống cống.

Nếu như bị lỗi máy giặt Toshiba không xả nước, quần áo của bạn vẫn sẽ còn ướt dù đã kết thúc chu trình. Đôi khi nó cũng là nguyên nhân khiến máy giặt của bạn không chuyển sang chu trình vắt.

Bạn mở nắp sau khi máy giặt ngưng chạy và phát hiện quần áo của bạn “đang bơi” trong nước, thì rõ ràng điều đó không ổn. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy thử kiểm tra một số vấn đề sau đây, trước khi bạn gọi chuyên gia để trợ giúp.

Máy giặt không xả nước thải, hãy thử reset lại thiết bị

Để tiến hành reset lại máy giặt Toshiba, bạn chỉ cần khởi động lại chiếc máy giặt, chọn chế độ vắt và nhấn giữ nút nguồn từ 25 – 30s đến khi đèn báo nhấp nháy.

Thao tác này có thể không đảm bảo khắc phục lỗi máy giặt Toshiba không xả hết nước, nhưng nó là giải pháp tạm thời và đơn giản mà bạn nên thử.

Tại sao máy giặt không xả nước?

Kiểm tra những điều sau nếu như máy giặt không xả nước, vì đây có thể là lý do xảy ra vấn đề này.

Kiểm tra ống thoát xả

Ống thoát nước của máy giặt có thể bị gấp khúc hoặc bị xoắn lại làm cản trở dòng nước xả ra ngoài. Một khả năng khác là ống bị tắc. Bạn có thể ngắt kết nối ống thoát và chiếu đèn pin vào bên trong để kiểm tra xem có tắc nghẽn nào không. Hãy dùng vòi xịt rửa sạch những gì đang làm tắc nghẽn bên trong ống và sau đó kết nối lại với máy, bật nguồn điện, chạy chu trình xả xem nước có thoát đúng cách hay không. Tất nhiên, bạn làm điều đó sau khi kéo thẳng đường ống thoát nếu chúng bị gấp khúc.

Khi kiểm tra ống xả, bạn cũng cần kiểm tra bộ lọc xả của máy giặt Toshiba, làm sạch sơ vải và những cặn bẩn nếu lưới lọc bị tắc bởi chúng.

Kiểm tra cả công tắc nắp máy giặt toshiba

Để xem công tắc nắp máy giặt có hoạt động hay không bạn có thể thực hiện theo thao tác, hãy ấn nó bằng tay. Nếu không nghe thấy tiếng tách, nó có thể đã bị hỏng và cần được thay thế.

Công tắc nắp bị hỏng có thể làm ngăn máy thoát nước một cách chính xác. Công tắc nắp thường là công tắc nhỏ bằng nhựa nằm dưới nắp hay cửa của máy giặt. Hãy thay thế nếu chúng bị hư.

Kiểm tra máy bơm xả

Kiểm tra bơm xả nếu máy giặt không xả nước

Một lần nữa, hãy xem xét chiếc máy bơm xả nước thải ra khỏi lồng giặt, bạn có thể nghi ngờ điều này, vì nó có thể không hoạt động và lạm cho máy giặt Toshiba không xả nước.

Bơm xả không hoạt động có thể là do bị kẹt trong hố bơm vì các dị vật như nút áo. Hoặc bơm quá yếu vì gặp phải tình trạng bị om bơm nên lực không đủ mạnh để bơm hết nước ra ngoài. Bơm bị cháy sẽ không thể hoạt động.

Nếu bơm của máy giặt Toshiba bị hỏng, bạn cần thay thế nó, hãy gọi cho kỹ thuật có chuyên môn từ dịch vụ chuyên nghiệp để được giúp đỡ trong trường hợp này. Vậy tại sao bạn không gọi ngay một cuộc gọi đến Bảo hành Toshiba qua ĐT 024 3520 2222, chúng tôi sẽ hỗ trợ.

Kiểm tra dây curoa của máy giặt có bị hỏng hay không

Để xem liệu rằng các dây đai – dây curoa có gây ra sự cố thoát nước hay không. Muốn kiểm tra bạn sẽ cần phải tháo bảng điều khiể và tiếp cận dây đai máy giặt.

Khi nghi ngờ máy giặt Toshiba không xả nước vì bị hỏng bơm hay do hỏng công tắc nắp, hãy nhờ tất cả các chuyên gia dịch vụ giúp đỡ, họ sẽ trợ giúp bạn ngay lúc này. Nhận giá cả phải chăng cho nhu cầu sửa chữa máy giặt Toshiba của bạn. Sự trợ giúp từ kỹ thuật giàu kinh nghiệm từ dịch vụ của trung tâm sẽ giúp xử lý vấn đề xảy ra ở chiếc máy giặt của bạn cũng như các thiết bị gia dụng khác. Bấm vào đây khi bạn cần tham khảo về dịch vụ các dịch vụ sửa chữa.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI HÀ NỘI & TP HCM

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718 Tổng Đài: Điện thoại: 18001529

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI HÀ NỘI

HÀ NỘI

BA ĐÌNH:

Số 3 Cao Bá Quát, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội

HÀ NỘI

CẦU GIẤY:

Số 16 Mạc Thái Tông, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

HÀ NỘI

HAI BÀ TRƯNG:

Số 109A/170 Hồng Mai, P.Quỳnh Lôi, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

HÀ NỘI

SƠN TÂY:

Số 31 Phạm Hồng Thái, P.Quang Trung, Sơn Tây, Hà Nội

HÀ NỘI

CHƯƠNG MỸ:

Số 54 Tổ.5 Xuân Hà, TT.Xuân Mai, H.Chương Mỹ, TP.Hà Nội

HÀ NỘI

ĐỐNG ĐA:

Số 26 Tôn Đức Thắng, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH TOSHIBA TẠI TP HỒ CHÍ MINH

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH:

Số 842 Trường Chinh, P.15, Q.Tân Bình

TP HỒ CHÍ MINH

TÂN BÌNH :

Số 241 Trường Chinh, P.12, Q.Tân Bình, HCM

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 10:

Số 373 Nguyễn Thượng Hiền, P.11, Q.10, TP.HCM

TP HỒ CHÍ MINH

PHÚ NHUẬN:

Số 94A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

TP HỒ CHÍ MINH

QUẬN 7:

Số 23A Đường 85, P. Tân Quy, Quận 7TP.HCM

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456